• Số:
    Ngày ban hành: 20/01/2024

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đợt II năm 2024

05/04/2024 10:22 53 lượt xem

Hội đồng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật UBND xã Đồng Tâm xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2024 cụ thể như sau:

Sáng ngày ngày 03 tháng 04 năm 2023 tổ Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật xã Đồng Tâm đãn tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Châng xã Đồng Tâm được 99 lượt người dân tham gia nghe phổ biến tuyên truyền.

Nội dung PBGDPL cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn:

- Tiếp tục phổ biến giáo dục sâu rộng các qui định của pháp luật liên quan trực tiếp tới cuộc sống của nhân dân các quy định pháp luật.

- MTTQ Việt Nam xã: Tuyên truyền pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH 11 Về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Tuyên tuyền 5 Nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh".

- Hội LHPN xã: Tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình, các quy định của pháp luật liên quan đến hôn nhân và gia đình bình đẳng giới. Luật trẻ em.

- Đoàn thanh niên xã: Tuyên truyền Luật thanh niên sửa đổi (bổ sung); Tuyên truyền về xóa bỏ tảo hôn, hôn nhân cận huyết trong lực lượng đoàn viên thanh niên; Tuyên truyền về phòng trống đuối nước.

- Hội nông dân xã: Tuyên truyền chủ chương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước; Các chương trình dự án của nhà nước triển khai tại xã năm 2024; Tuyên truyền Điều lệ Hội nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

- Hội CCB xã: Tuyên truyền về điều lệ CCB Việt Nam; Các chế độ chính sách người có công với cách mạng.

- Hội người cao tuổi xã: Luật người cao tuổi

- Công an xã: Tuyên truyền Luật cư trú; Luật giao thông; Luật xuất nhập cảnh; Luật an ninh mạng, lừa đảo qua mạng, ma tuý học đường, đấu tranh phòng chống tội phạm, CCCD, định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến; Đề án 06.

- Quân sự xã: Tuyên truyền Luật dân quân tự vệ; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật dự bị động viên.

- Tư pháp - hộ tịch xã: Tuyên truyền hướng dẫn thực hiện và tiếp nhận Dịch vụ công trực tuyến; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; Luật về phòng, chống tham nhũng. Luật xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực Tư pháp. Luật nuôi con nuôi; Luật tiếp cận thông tin.

- Địa chính Giao thông-Xây dựng: Tuyên tuyền Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 09/11/2019 của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai.

- Lao động TBXH xã: Tuyên truyền BHYT; Nghị định quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng BTXH.

- Dân số xã: Tuyên truyền Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; Tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

- Lâm nghiệp xã: Tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của chủ rừng; Thông tư 26/2022 của BNNPTNT về quản lý quy định truy xuất suất nguồn gốc lâm sản; Nghị định 35/2019 về quy định xử phạt hành chính lĩnh vực lâm nghiệp.

Mai Quốc Hương