• Số:
    Ngày ban hành: 20/01/2024

GiỚI THIỆU CHUNG XÃ ĐỒNG TÂM

03/12/2021 09:00 119 lượt xem

Xã Đồng Tâm nằm ở phía Đông Bắc và cách trung tâm huyện Bắc Quang khoảng 30km. Phía Bắc tiếp giáp xã Trung Thành của huyện Vị Xuyên; phía Nam giáp xã Kim Ngọc; phía Đông giáp xã Đồng Tiến; phía Tây giáp xã Tân Thành, xã Tân Quang và xã Việt Vinh của huyện Bắc Quang. Tổng diện tích tự nhiên của toàn xã là 6.219,51 ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 836,73 ha; đất trồng lúa 409,94 ha; đất trồng cây lâu năm 386,39 ha, đất lâm nghiệp 4.938,79 ha, còn lại các loại đất khác; toàn xã có 9 thôn bản, trong đó có 04 thôn vùng III, bao gồm thôn Khuổi Thuối, thôn Lâm, thôn Nhạ và thôn Pha; xã có 11 dân tộc cùng sinh sống và chủ yếu là các dân tộc Tày, Dao, Mông, Kinh, Nùng; có 1.127 hộ = 5.442 nhân khẩu (trong đó: nghèo có 99 hộ = 444 khẩu chiếm 8,8%; cận nghèo có 127 hộ = 627 khẩu chiếm 11,3 %; trung bình trở lên có 901 hộ = 4.371 khẩu chiếm 79,9%).

Đảng ủy xã có 14 chi bộ trực thuộc. Trong đó có 9 chi bộ thôn bản, 01 chi bộ quân sự, 01 chi bộ Trạm y tế và 3 chi bộ nhà trường hệ thống chính trị từ cơ sở đến xã luôn được củng cố hoạt động có hiệu quả, cán bộ và nhân dân xã luôn đoàn kết và tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt pháp luật của nhà nước. Với vị trí địa lý thuận lợi, điều kiện dân sinh kinh tế phát triển mạnh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân luôn được cải thiện; các hoạt động văn hóa và cơ sở vật chất văn hóa được chăm lo đầu tư cả chiều rộng và chiều sâu. Với vị trí địa lý thuận lợi, điều kiện dân sinh kinh tế phát triển mạnh nên hệ thống phục vụ công tác truyền thông và thông tin trong xã được quy hoạch và đầu tư xây dựng ngày càng đồng bộ. Xã được sự quan tâm của Nhà nước, xã được lắp đặt hệ thống trạm truyền thanh trên nề tảng dịch vụ viễn thông, internet phủ sóng 100% đến tất cả các hộ dân. Khai thác hiệu quả hoạt động của điểm bưu điện văn hóa xã; việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu truyền thông và thông tin cho nhân dân.

GiỚI THIỆU CHUNG XÃ ĐỒNG TÂM
Toàn cảnh trụ sở UBND Xã Đồng tâm